Bia Pilsner Urquell Tiệp Lon 500 ml thùng 24 Lon

1,150,000

Nhà sản xuất:

Mã sản phẩm:

Miễn phí vận chuyển
Quà tặng
Đổi trả hàng
Hotline: 0987.03.0606

Mô tả

Lịch sử bia Pilsner

Josef Groll – một thiên tài lập dị, với những kiến thức sâu rộng và tầm nhìn xa hơn những gì mọi người đã từng làm trong quy trình nấu bia, thay vì cho lên men trên bề mặt như hàng trăm năm trước đây, ông đã làm ngược lại là “cho lên men dưới đáy thùng” cùng với loại lúa mạch Bohemia đặc chủng và Hoa bia thượng hạng vùng Žatec, tháng 10-1842 tại khu chợ St. Martin ở Pilsen, Josef Groll đã cho ra mắt dòng bia Pilsner Urquel vàng óng với hương vị tuyệt hảo mà chưa ai được thưởng thức trước đây.

Tin tức về loại bia đặc biệt ở Pilsen nhanh chóng lan đi khắp vùng Bohemia. Tuyến đường sắt mới và bia Pilsner nhanh chóng được khách du lịch Đức và Pháp ưa chuộng đã khẳng đinh được sự lôi cuốn của loại bia nổi tiếng vùng Pilsen trên toàn thế giới.

Năm 1898, nhà máy bia đã tự bảo vệ danh tiếng của mình trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách đổi tên thành “Pilsner Urquell – một thuật ngữ tiếng Đức có nghĩa là “nguồn nguyên thủy từ Pilsen”.

Một số người cho rằng, tên này được đổi là để thoả mãn nhu cầu của khách hàng về loại bia màu vàng nguyên gốc. Nhưng những người biết rõ nhất về loại bia của mình sẽ nói với bạn rằng: Bạn có thể nhận biết loại bia nguyên gốc Pilsner bằng màu vàng sóng sánh hơi sẫm của nó và tất nhiên là cả hương vị đặc trưng mà cả thế giới đã công nhận.

Những người uống bia sành sỏi trước đây và hiện nay đều biết chỉ có một loại bia duy nhất và một nơi duy nhất là loại bia Pilsner Urquell được nấu ở Pilsen bằng công thức của Josef Groll với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nó đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nấu bia của thế giới.

Trong gần 2 thế kỷ, những chuyên gia nấu bia hàng đầu của chúng tôi đã bền bỉ làm việc để đảm bảo rằng Pilsner Urquell luôn cung cấp cùng một hương vị và chất lượng như nó đã từng có từ năm 1842. Pilsner Urquell lập nên những thành tựu đáng kể, đặc biệt là cho lịch sử cận đại của vùng đất nơi mà loại bia này đươc sản sinh

Đặc điểm của bia Pilsner

Bia tiệp Pilsner 330ml chỉ được sản xuất tại một nhà máy duy nhất ở Pilsen– CH Séc suốt 200 năm qua và được xuất đi hơn 160 quốc gia toàn thế giới.
Hương vị

Trong khi hầu hết các loại bia lager đều cho người uống cảm nhận hết hương vị của bia, nhưng Pilsner Urquell chỉ gợi ý hương vị cho người uống. Thay vào đó, hương vị của bia phát triển ở phần giữa, theo sau đó là hương vị tươi mới, sạch và cân bằng, làm cho bạn muốn thưởng thức thêm chai nữa.

Ngay từ ngụm bia đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bánh mỳ tươi với đâu đó hương vị hoa bia và cây kim ngân hoa.

Hương vị chính là vị ngọt nhẹ của mạch nha rang với hương vị caramen từ nước sắc trên ngọn lửa đang cháy.

Thời khắc nuốt ngụm bia xuống cổ họng, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dễ chịu từ hoa bia Czech Saaz

Nguyên liệu

Sau khi xem đoạn phim về bí mật sản xuất bia Pilsner Urquell, bằng tất cả các giác quan, chúng ta sẽ có thể biết được những nguyên liệu độc nhất được sử dụng để ủ bia Pilsner Urquell. Những nguyên liệu bao gồm nước ngọt từ Pilsen, mạch nha rang được sản xuất ngay tại nhà máy, gạo lúa mạch hai hàng mùa xuân, hoa bia Žatec đỏ nửa chính và men bia đặc biệt của nhà máy.

Hầm ủ bia

Nhà máy bia Pilsner Urquell từ thời của nhà sản xuất bia đầu tiên cho đến nay vẫn sản xuất một số lượng nhỏ bia Pilsner Urquell theo phương pháp truyền thống. Phương pháp này sử dụng phương pháp lên men trong thùng gỗ để mở và bia trưởng thành trong thùng gỗ sồi.

3 cách rót bia Pilsner Urquell

Mỗi cách rót khác nhau lại đưa đến cho người uống những trải nghiệm khác nhau.nhưng quan trọng vẫn là cốc rót bia phải được rửa sạch,khô và đưa nhiệt độ cốc về đúng nhiệt độ của bia.

Rót bia kiểu Hladinka là rót bia từ đáy cốc nghiêng một góc 45 độ so với vòi tạo bọt từ đáy cốc sau đó mở vòi hết cỡ,để vòi ở dưới lớp bọt bia cho ta một cốc bia có tất cả mùi hương và vị bia có lượng ga ít trong bia gọi là rót mịn.

Kiểu Na Dvakrat là đặt cốc bia nghiêng 45 độ so với vòi bia sau đó mở vòi hết cỡ và đột ngột vào cốc tạo cho ta một cốc bia với lớp bọt đặc tuyệt đẹp và giữ được ga lâu hơn và có cốc bia tươi lâu hơn.

kiểu Mliko là dành cho những người sành bia thực thụ, một cốc bia sữa rót bia từ từ cho ta một cốc bia toàn bọt trắng mịn đặc như kem ,cốc bia không hề có ga rất mượt và dễ chịu

Câu chuyện Pilsner Urquell

Có nhiều vị trí chiến lược để tấn công thị trường bia thế giới, nhưng vào cuối năm 1842, một cuộc đổ bộ xảy ra ở một thị trấn nhỏ mang tên Pilsen của Tiệp, vào đúng giữa thời điểm đang diễn ra kỳ nghỉ lễ tôn giáo. Vào ngày 11 tháng 11, cư dân thị trấn Pilsen đã xuất ra những thùng bia đầu tiên từ nhà máy bia mới với công nghệ lên men đáy trong một lễ hội tưởng niệm Thánh Martin. Những ngụm bia đầu tiên đó tuy ngay lập tức không tạo ra được tin tức nóng hổi toàn cầu nhưng trong vòng 30 năm, nhà máy bia của họ đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới, làm xuất hiện hàng nghìn kẻ bắt chước theo và làm sụp đổ hàng tá những kiểu bia cũ thời xưa.

Những người sở hữu nhà máy bia mới này là một nhóm gồm 250 công dân có quyền sản xuất bia hợp pháp ở thị trấn Pilsen, họ không bao giờ có ý định chiếm hữu thị trường bia thế giới. Trong thực tế, xây dựng một nhà máy sử dụng phương pháp lên men đáy là một bước đi an toàn. Đến cuối những năm 1830, Pilsen ngập trong làn sóng bia lager nhập khẩu, những loại bia đe dọa sản lượng bán hàng của các loại bia cũ hơn sử dụng phương pháp lên men mặt trên. Nhưng trải qua hàng loạt những tình huống được cho là ngẫu nhiên mà có như: nước ngọt ở Pilsen, loại hoa bia hảo hạng của Saaz và quyết định sử dụng một lò sấy mạch nha mới kiểu Anh để tạo ra mạch nha siêu nhạt, loại bia được sản xuất từ một nhà máy sử dụng phương pháp lên men đáy là một cảm giác bất ngờ. Đây là bia lager vàng đầu tiên, không giống bất kỳ thứ gì hầu hết những người uống bia thời đó từng được thấy.

“Điều tạo nên sự khác biệt đó chính là sự dịu nhẹ, mượt như kem, cách nó dụ dỗ bạn uống nhiều hơn và nhiều hơn nữa,” chris Lohring, chủ Tập đoàn sản xuất bia Notch ở Massachusetts đã nói như vậy. Tập đoàn Notch sản xuất ra hàng loạt bia Lager gợi cảm hứng từ bia Tiệp, bao gồm cả bia Notch Session Pils. “Loại bia này quá là hợp uống ở quán rượu.”

Thứ bia được biết đến với tên gọi “Pilsner Urquell”, từ “urquell” nghĩa là “nguồn chính thức” trong tiếng Đức. Nhà máy bia của người dân Pilsen đã phát triển thành một hãng lớn, phát triển gấp nhiều lần chỉ trong thế kỷ 19. Ngày nay, nó đã trở thành một phần của ông lớn trong ngành sản xuất bia – SABMiller. Tuy vậy, nó vẫn là một thức uống được yêu thích ở Cộng Hòa Séc, nơi tiêu thụ bia bình quân đầu người nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Pilsner Urquell có nồng độ cồn là 4,4%, vậy nên ta có thể nhậu cả đêm dài ở quán rượu. Nhưng không giống như nhiều sản phẩm bia bắt chước, Pilsner Urquell vẫn sử dụng lượng lớn hoa bia Saaz trong sản xuất, với 39 IBU (đơn vị đắng theo chuẩn quốc tế).

Charlie Devereux – một người từng làm trong ngành sản xuất bia, gần đây đến thăm Cộng hòa Séc để thưởng thức các loại bia lager của Tiệp, nói rằng “Khi nói đến Pilsner Urquell, một trong những điều thu hút sự chú ý của tôi đó là, bia rất nhẹ nhưng vẫn mang đầy đủ đặc tính của hoa bia. Có thể không dễ nhận thấy mùi hương của hoa bia, nhưng nếu bạn kiên nhẫn một chút, bạn sẽ cảm nhận thấy mùi hương đó.”

Florian Kuplent, đến từ Tập đoàn sản xuất bia Chestnut thành phố St. Louis, sinh ra ở Bavaria – hàng xóm của Cộng hòa Séc, ông thường tự ủ bia pilsner để kiểm tra loại bia bia mới. Đối với Kuplent, chìa khóa để sản xuất ra loại bia pilsner như bia Urquell nằm ở chính những nguyên liệu để sản xuất bia. Ông nói, “Với tôi, bia chắc chắn phải có độ dịu nhẹ, và tôi cho rằng chính nguồn nước sẽ quyết định điều đó. Quy trình tạo ra hoa bia, chất lượng hoa bia và chất lượng men bia cũng là những nhân tố quyết định điều đó.”

Khi nhiều nhiều khách du lịch Mỹ lần đầu nếm thử bia Pilsner Urquell ở ngay quê hương của thứ bia này, họ thường biểu lộ sự bất ngờ, khi họ so sánh bia này với các loại bia lager ở nước họ. Lohring gọi ngụm bia đầu tiên ở Prague, thủ đô Cộng hòa Séc là “một epiphany” (một nhận thức bất ngờ).

Ông bảo: “Tôi không thực sự hiểu tại sao, nhưng chắc chắn tôi hiểu đó là thứ gì đó rất đặc biệt. Điều làm tôi thực sự bất ngờ là ý kiến của người Mỹ về bia pilsner của Tiệp rất khác so với những gì tôi được thưởng thức và cảm nhận ở Cộng hòa Séc”

Ở Portland, Mỹ, ông Devereux đang xây dựng một quán bia kiêm nhà ủ bia, tập trung một phần vào bia pilsner. Bia Pilsner Urquell là một nguồn cảm hứng thực sự, vì nó rất thích hợp ăn kèm các món ăn.

Ông cho rằng, “So với hầu hết các loại bia pilsner, duy chỉ có đúng một chiều sâu cho những gì họ làm, đó là một loại bia giản dị với những nguyên liệu đơn giản, nhưng lại tạo ra một chiều sâu hương vị tuyệt vời.”

Phương pháp ủ bia Pilsner Urquell :

Mặc dù quá trình sản xuất bia là phức tạp và dao động một cách đáng kể giữa các nhà sản xuất, nhưng các công đoạn cơ bản không thể thiếu thì có thể được đơn giản hóa như dưới đây. Có thể có thêm các bước lọc bổ sung giữa các công đoạn chính.

Ngâm ủ hạt: Giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất bia, trong đó hạt ngũ cốc cần mạch nha hóa được ngâm trong nước ấm để kích thích nảy mầm nhằm chiết ra mạch nha. Việc ngâm ủ cần phải đủ thời gian và nhiệt độ ổn định để các enzym có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường có khả năng lên men.
Rảy nước: Nước được lọc qua khối hạt ngâm ủ để hòa tan đường. Chất lỏng sẫm màu, chứa nhiều đường được gọi là hèm bia.
Luộc: Hèm bia được luộc sôi cùng với các thành phần khác còn lại (ngoại trừ men bia), để loại bỏ bớt nước thừa và giết chết các loại vi khuẩn. Hoa bia (nguyên hay viên nhỏ) được thêm vào (hoặc sử dụng các chất chiết ra từ hoa bia).
Lên men: Men bia được thêm vào (hoặc rắc vào) và hỗn hợp được để cho lên men. Sau khi quá trình lên men sơ cấp, người ta có thể cho lên men thứ cấp, điều này cho phép men bia và các chất khác hoạt động lâu hơn. Một số nhà sản xuất bia có thể bỏ qua giai đoạn lên men thứ cấp và chỉ đơn giản là lọc bỏ bã men bia.
Đóng gói: Từ thời điểm này, bia chứa cồn, nhưng chưa có nhiều cacbon điôxít. Các nhà sản xuất bia có một số cách thức để tăng lượng cacbon điôxít. Cách phổ biến nhất được các nhà sản xuất lớn áp dụng là cacbonat hóa cưỡng bức, thông qua việc bổ sung trực tiếp khí CO2 vào trong thùng bia hay chai bia. Các nhà sản xuất nhỏ hoặc các nhà sản xuất có khuynh hướng cổ điển sẽ bổ sung “đường mồi” hoặc một lượng nhỏ hèm bia vừa mới lên men (“kräusen”) vào đường ống dẫn cuối cùng, tạo ra sự lên men ngắn gọi là “bình ổn thùng” hay “bình ổn chai”.

Bia Pilsner Urquell (Tiệp)
Bia Pilsner Urquell (Tiệp)

Nhận xét trên Ratebeer.com

*** Bia Pilsner Urquell

“Chắc chắn đây là bia Pils ngon nhất trên thế giới. Thật ngớ ngẩn khi so sánh nó với những loại bia Pils khác. Hãy nhớ rằng nó là bia Pils nguyên gốc và duy nhất của thị trấn Pilsen”.

“Rõ ràng tôi không thể chê gì được ở Urquell. Pilsner vĩ đại. Đặc biệt với loại bia tươi của hãng. Vị đắng tuyệt vời, hương thơm quẩn quanh mũi và cuống họng, không thể quên được”.

“Đây là loại bia được nhiều người yêu thích bia trên thế giới xem là loại bia ngon nhất thế giới và tôi đồng ý 100%. Nó có mùi hoa bia rất thơm, và hương vị thậm chí còn ngon hơn. Nó rất dễ uống và dễ nuốt. Vị đắng của bia là từ những hoa bia ngon nhất. Dư vị trái cây đọng lại rất lâu, hương vị đó tương tự như khi bạn uống ngụm đầu tiên, ngay cả khi nó không còn lạnh nữa. Cách uống tốt nhất là nuốt chầm chậm từng ngụm để khơi mở dần hương vị hoa bia đọng trên miệng của bạn. Đây là loại bia pilsner đúng chất và nguyên bản nhất và cũng là loại bia được bắt chước nhiều nhất. Nhưng quả thật loại bia này không bao giờ xuất hiện trên thế giới. Tôi đã thử các loại bia pilsner khác, nhưng chúng thậm chí không thể đến gần được đẳng cấp của bia này.”

“Một trong những loại bia ngon nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Sự mềm mại của bia, vị đắng của hoa bia và dư vị thuần khiết”

“Đây là loại bia tôi muốn uống trên thiên đường. Dư vị dài lâu tuyệt diệu, vị đắng đáng yêu của hoa bia”.

“Đây là bia pilsner. Không loại bia nào khác được gọi bằng cái tên đó. Màu vàng đậm tuyệt vời, với màu cam phản chiếu khi bạn đặt nó trước đèn. Bọt bia rất đẹp với nhiều bong bóng, mặc dù nó tan đi một cách nhanh chóng nhưng vẫn để lại một dải đẹp tuyệt vời. Hương thơm hoa bia có mùi của các loại thảo mộc, của cỏ khô, với một vị cay tinh tế và thậm chí thoảng mùi hương trái cây. Khi nhấp trong miệng có cảm giác tròn trịa, tươi mát. Vị đắng, mà có lẽ là loại pilsner đắng nhất mà tôi từng uống, nhưng lại đi kèm với một hương vị tinh tế và mượt mà kèm theo mùi khói. Hoàn hảo.”

Đồ ăn gì hợp nhất với Pilsner Urquell?

Theo các chuyên gia về ẩm thực, bia Pilsner Urquell nói riêng và tất cả các loại bia Pilsner nói chung đều hợp khi ăn với các loại thức ăn có nhiều vị ngọt và cay. Điều đó giúp cho bia Pilsner cực kỳ thích hợp với các loại đồ ăn Châu Á, chẳng hạn như đồ ăn Thái, Trung Quốc, Việt Nam.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bia Pilsner Urquell Tiệp Lon 500 ml thùng 24 Lon”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận facebook